· help  · 5 min read

ล่องเรือเจ้าไหนดี? - Top 10 Cruises in Bangkok

“ล่องเรือเจ้าพระยา เจ้าไหนดี” มีตั้งแต่ราคา 650฿ ถ้าจะจ่ายเงินล่องเรือทั้งที ลำไหนดีกว่ากัน เราจะพาทุกคนไปดู 10 ล่องเรือเจ้าพระยา ยอดนิยม พร้อมรีวิว

“ล่องเรือเจ้าพระยา เจ้าไหนดี” มีตั้งแต่ราคา 650฿ ถ้าจะจ่ายเงินล่องเรือทั้งที ลำไหนดีกว่ากัน เราจะพาทุกคนไปดู 10 ล่องเรือเจ้าพระยา ยอดนิยม พร้อมรีวิว

ล่องเรือเจ้าไหนดี? - Top 10 Cruises in Bangkok Jun 2024

โดยรวมลักษณะเรือเปรียบเทียบ ราคาล่องเรือท่าเรือรีวิว ล่องเรือแต่ละลำ ลำไหนดี? ลำไหนเด่น?เส้นทางการล่องเรือตรวจสอบที่นั่งว่าง

โดยรวมล่องเรือเจ้าพระยา บุฟเฟ่ต์ 2024

ด้านอาหาร

อาหารบนเรือเจ้าพระยา

แต่ละลำพื้นฐานจะมี อาหารบุฟเฟ่ต์ไทย-นานาชาติ และ ซีฟู๊ด-แซลมอนซาซิมิ เติมไม่อั้น กินอย่างจุใจ อยู่แล้ว น้ำเปล่า-ชา-กาแฟ จะฟรีทุกลำ ยกเว้นพวกซอฟต์ดริงก์ หรือเครื่องดื่มน้ำอัดลม จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม อาหารจะมีความแตกต่างอย่างละนิดอย่างละหน่อย เช่นบางลำมี หมูอบน้ำผึ้ง บางลำมีก๋วยเตี๋ยวเรือ บางลำมาเป็นครก คือมีส้มตำมาตำให้เลย แต่โดยรวมแล้วใกล้เคียงกันหมด

ส่วนที่จะแตกต่างกัน มากที่สุดคือ รูปแบบของอาหารซีฟู๊ด เรือบางลำจะเป็นแบบเผา บางลำจะเป็นแบบออนไอซ์ นอกจากนี้อาหารในแต่ละลำก็จะมีปรับเปลี่ยนไปตามวันต่างๆ บ้างเล็กน้อย

ในส่วนของอาหาร ตัวที่แนะนำจะเป็นราคา 650 บาท ขึ้นไปที่อาหารค่อนข้างไปทางอร่อย ส่วนตัว 890 บาท อาหารจะหลากหลายสุด แต่ถ้าคุ้มสุดก็จะเป็น 650 บาท ที่ถ้าเทียบกับราคากับสิ่งที่ได้ ถือว่าคุ้มค่ามากๆ รสชาติอาหารจะเน้นกลางๆเป็นหลัก เพราะมีลูกค้าต่างชาติค่อนข้างมาก อาจจะไม่แซ่บ ไม่จัดจ้าน เท่าที่ควร เน้นบรรยากาศ

ด้านการแสดง

การแสดงบนเรือแม่น้ำเจ้าพระยา

การแสดงแต่ละลำเรือจะมีความใกล้เคียงกัน คือ พื้นฐานจะมี นักร้อง-ดนตรีสด รำไทย แต่บางละจะมี รำโขน มีคาบาเร่ต์โชว์

สำหรับชาวต่างชาติก็จะชอบการแสดงไทย ให้ความสนใจกันค่อนข้างเยอะ หรือ หากบ้านไหนพาเด็กๆมา ก็ได้พามาดูการแสดงไทยๆ แบบนี้ก็หาดูได้ยากในสมัยนี้แล้ว

ตอนท้ายๆใกล้เข้าท่าเรือหลายลำจะเริ่มเปิดเพลงตื้ดๆ ให้ไปแดนซ์กันบนฟลอร์ เอาแคลอรี่ ออกไปได้นิดหน่อย

นอกจากนี้ลำที่มีคาบาเร่ต์โชว์จะเป็นไวท์ ออร์คิด ริเวอร์ ครูซ ซึ่งตอนนี้ก็มีโปรสุดแรงคือ มา 4 จ่าย 3 คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม

ด้านบรรยากาศ

สำหรับวิวบรรยากาศนั้น เป็นจุดเด่นของการไปล่องเรือเจ้าพระยา บุฟเฟ่ต์ เลย

วิวรูปถ่ายล่องเรือกับ วัดอรุณฯ อาหารบนเรือเจ้าพระยา แถวริเวอร์ซิตี้ River City อาหารบนเรือเจ้าพระยา วิวเอเชียทีค Asiatique ในตอนกลางคืน เรือยอร์ชเลกาซี ตอนกลางคืนกับวัดอรุณฯ วิวสะพานพระราม 8 ตอนกลางคืน

ด้านลักษณะเรือ

ลำที่เป็น 2 ชั้น
วิวล่องเรือเมอริเดียน กับวัดอรุณฯ

นักแสดง จะเข้าถึงลูกค้าได้ง่าย ทำให้หลายๆคน จะสนุกและเอ็นจอยไปกับนักแสดงเหล่านั้น โดยเรือสองชั้นมักจะแยกโซนระหว่าง Indoor และ Outdoor เล็กน้อย ไม่ต้องกลัวฝนมากนัก ในพื้นที่ Indoor ก็จะมีแสงสว่างมากพอที่จะทานอาหารและถ่ายรูปแบบ Portrait ได้ง่ายสบายๆ เหมาะกับการมาเป็นแบบครอบครัว นอกจากนี้แล้ว ยังใกล้จุดตักอาหารบุฟเฟ่ต์ ทำให้สามารถเข้าถึงได้ง่าย

โดยจะขอแบ่งโซนเป็น 4 โซนได้แก่

ส่วนที่เป็นหัวเรือหรือ Outdoor จำนวนโต๊ะอาจจะไม่มีมากนักก็เหมาะกับสายคู่รัก สวีท ยิ่งหน้าเรือยิ่งดี เพราะว่า โดยปกติแล้ว ส่วนใหญ่ทุกลำเรือเวทีจะอยู่ด้านหน้า รวมถึงลำโพงและไมค์ด้วย เสียงจะค่อนข้างดังมาก ถ้าอยู่บริเวณหัวเรือ หรือกาบเรือ (ที่อยู่หลังหรือข้างๆเวที) ระดับเสียงจะลดลงมาหน่อย แถมบรรยากาศรับชมวิวได้สบายและไพรเวท กว่าใคร ซึ่งจำนวนโต๊ะดังกล่าวจะมีอย่างจำกัด หากใครต้องการจองตำแหน่งนั้นสามารถขอ Request ได้

บริเวณหน้าเวทีที่เป็นโซน Outdoor ก็จะเป็นจุดที่สนุกที่สุดก็ว่าได้ ตรงกลางมักจะมีฟลอร์ให้ทุกท่านสามารถแดนซ์กันได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องเขิน เพราะไม่มีคนจำได้ สายปาร์ตี้หรือสายอยากเอ็นจอย มาอยู่โซนนี้ก็ดี แต่ข้อเสียข้อนึงคือ เสียงอาจจะดังนิดนึง เหมาะกับกลุ่มเพื่อนๆ หรือครอบครัวที่ อยากมาชมการแสดงไปพร้อมๆกับวิว ในโซนนี้ก็จะถ่ายรูปวิวได้จากโต๊ะที่นั่งได้เลย

โซนที่อยู่ Indoor ใต้หลังคา ตรงนี้จะเหมาะกับสายชอบทาน ใกล้ไลน์อาหารที่สุด เสียงไม่ดังเท่าโซน 1 และ 2 แสงสว่างก็ค่อนข้างดี เหมาะกับมาทั้งครอบครัว หรือชอบเสียงไม่ดังมากนัก การถ่ายรูปอาหารหรือ Portrait คน ก็จะสวยกว่า เพราะมีแสงจากบนหลังคาส่องลงมา

ห้องแอร์ด้านล่าง โซนนี้จะเย็นสบาย เพราะมีแอร์ เสียงไม่ดัง คนไม่ค่อยพลุกพล่านมากนัก สบายๆ เหมาะกับทุกท่าน แต่วิวอาจจะไม่สวยเท่าด้านบน จากกระจกก็สูงเหนือกว่าน้ำมาได้ไม่เยอะมากนัก อาหารด้านล่างมักจะอร่อยกว่าด้านบนเพราะว่า ลมไม่ตีเข้าอาหาร หากทานอาหารเสร็จก็ขึ้นไปดูวิวด้านบนย่อมได้

ลำที่มี 3 ชั้น
วิวเรือ 3 ชั้นเปิดโล่ง มองเห็นได้รอบด้าน

เรือประเภทนี้ มักจะคนค่อนข้างเยอะ เพราะมักจะเป็นเรือขนาดใหญ่ จุคนได้มาก แต่พื้นที่และจุดถ่ายรูปจะง่ายกว่ามาก โดยเฉพาะ 3 ชั้น คุณจะสามารถถ่ายวิวได้ทุกมุมของลำเรือ โดยเฉพาะจากโต๊ะของคุณ เรือประเภทนี้จะมีไฮไลท์เด็ดตรงที่ ดาดฟ้ามักจะเปิดโล่ง มีจุดตื่นเต้นอยู่ช่วง ลอดใต้ท้องสะพาน เน้นถ่ายรูปวิวได้สวย ทุกมุมของชั้นดาดฟ้าเลย

เรือลำ 3 ชั้นมักจะมีขนาดที่ใหญ่โต ทำให้พื้นที่เยอะกว่า เรือจะขับไปนิ่งกว่า เรือที่มีขนาดเล็ก ไม่เมาเรือง่าย โซนบุฟเฟ่ต์ก็จะทอดยาวจะตรงกลางเรือมายังท้ายเรือ เพียงพอที่จะสามารถตักอาหารได้ทุกโซน

โดยจะขอแบ่งโซนเป็น 4 โซนได้แก่

โซนหน้าเรือ กาบเรือ หัวเรือ และข้างเวที จะเสียงไม่ดังมากบรรยากาศดี โต๊ะน้อย เหมาะกับคู่รักเช่นกัน ลมตรงนี้จะดีสุด

โซนหน้าเวที จะมีฟลอร์ใหญ่ๆ และ โต๊ะที่อยู่หน้าเวทีเยอะ เหมาะกับขาแดนซ์ ขาปาร์ตี้ หรือ สายที่ชอบฟังเพลง ดนตรีสด และ การแสดง โซนนี้ นักแสดงจะเข้ามาเอ็นจอยได้ง่าย

โซนกลางเรือ-ท้ายเรือ เสียงจะเบาลงมา ใกล้ไลน์อาหารบุฟเฟ่ต์มากที่สุด เดินไปทางไหนก็ง่าย จำนวนโต๊ะจะค่อนข้างเยอะ เหมาะกับสายที่ไม่ชอบเสียงดังมากนัก ชอบคุยกับเพื่อน ชมบรรยากาศ หรือจะอยู่คุยกับคู่รักก็สบายๆ

ห้องแอร์ด้านล่าง โซนนี้จะเย็นสบาย เพราะมีแอร์ เสียงไม่ดัง คนไม่ค่อยพลุกพล่านมากนัก สบายๆ เหมาะกับทุกท่าน แต่วิวอาจจะไม่สวยเท่าด้านบน ในชั้น 1 กระจกก็สูงเหนือกว่าน้ำมาได้ไม่เยอะมากนัก แต่ถ้าขึ้นมาชั้น 2 ก็จะวิวดีกว่า อาหารชั้น1-2 ก็มักจะอร่อยกว่าด้านบนเพราะว่า ลมไม่ตีเข้าอาหาร หากทานอาหารเสร็จก็ขึ้นไปดูวิวด้านบนย่อมได้

เปรียบเทียบราคาล่องเรือ

เรือลำเล็กสุดจะเป็น เมอริเดียน และ ริเวอร์ สตาร์ ปริ้นเซส ต่อมาจะเป็น เรือที่มี 2 ชั้น เจ้าพระยา ปริ้นเซส, เจ้าพระยา ครุยส์, สไมล์ ริเวอร์ไซค์

ลำที่มีขนาดใหญ่จะเป็น เรือที่มี 3 ชั้น วีว่า, ไวท์ ออร์คิด, รอยัล ปริ้นเซส อลังกา ไปจนถึงขนาดใหญ่สุด เดอะ โอปูเล้นท์ อที่มีขนาดลำใหญ่ที่สุดในน่านน้ำเจ้าพระยาแล้ว

ท่านสามารถดูเปรียบเทียบราคาล่องเรือได้ที่นี่

ท่าเรือ

เรือแต่ละลำจะมีเส้นทางการเดินเรือที่เหมือนๆกัน โดยจะวนเป็นวงกลม ตั้งแต่เอเชียทีค ไปจนถึง สะพานพระราม 8 ล่องเรือในแต่ละลำก็อาจจะวนเป็นทวนเข็ม หรือ ตามเข็ม นาฬิกา

แต่จุดที่ขึ้นท่าเรือจะแตกต่างกัน บ้าง โดยจะมี 3 สถานที่ ที่ขึ้นท่าเรือ ได้แก่ ไอคอนสยาม ไอเชียทีค และ ริเวอร์ ซิตี้ สี่พระยา

ท่าเรือ ไอคอนสยาม - ICONSIAM
ท่าเรือ ไอคอนสยาม - ICONSIAM

ท่าไอคอนสยามนี้ จะมีข้อดีคือ สถานที่ช้อปแบรนด์ดังๆ อาหารหรูเยอะ โดยเฉพาะพวกขนมนี่ อย่าพลาดเชียว วิวสวย น้ำพุเริศ อลังการ เรียกได้ว่าที่เดียวจบ มีผู้คนมากมาย แวะมาที่นี่กันเยอะมาก และด้วยความเยอะนี้ หากเดินทางด้วยรถยนต์แล้ว จะต้องเผื่อเวลาเดินทางอาจจะต้องเผื่อเวลากันนิดนึง โดยเฉพาะวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์

หากใครที่เดินทางโดยสารทางสารธณะนี้สบายเลย สามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS ยาวๆ มาลงสายสีทอง หน้าห้างได้เลย

หรือ จะนั่งเรือข้ามฟากหลักๆจะมี 2 ท่าคือ 1. เรือข้ามฟาก ท่าสี่พระยา ซึ่งก็มีที่จอดรถยนต์เสียเงิน ชม ละ 40 บาท แต่หากสแตมป์บัตรจอดรยนต์ก็ฟรีได้ถึง 3 ชั่วโมง 2. ท่าสาทร(ลงจากBTS สะพานตากสิน) ท่านี้ก็สามารถไปได้เหมือนกันแต่ก็นั่งรถไฟฟ้าต่อไปอีกนิดนึง ไปใช้สายสีทองก็ใช้เวลาพอๆกัน แต่ถ้าหาก มา Taxi แล้วใกล้ๆสาทรก็ใช้เส้นนี้ก็ได

ท่าเรือ เอเชียทีค – Asiatique pier
ท่าเรือ เอเชียทีค – Asiatique pier

ท่าเอเชียทีค ถ้ามีรถยนต์ส่วนตัวจะไปง่ายๆหน่อย สถานที่ไม่วุ่นวายมาก ที่จอดค่อนข้างกว้างมีสองฝั่งคือฝั่ง เอเชียทีคกับตรงข้ามเลย การจอดรถยนต์จะง่ายกว่าจอด ไอคอนสยาม ก่อนช่วงโควิดก็จะมีร้าน-คนเยอะมากๆ ปัจจุบันร้านค้าก็เริ่มทะยอยกันเปิดร้านมากขึ้นแล้ว ส่วนมากในนี้ก็จะเป็นร้านอาหารริมแม่น้ำ กับจุดถ่ายรูปซะส่วนใหญ่ การเดินทางจะต้องใช้เป็นรถยนต์ Taxi โดยปกติช่วงที่ขึ้นเรือ(ช่วงเย็นๆค่ำๆ) รถก็ไม่ติดมากนัก (ยกเว้นตอนเปิดประเทศ จะมีรถทัวร์เยอะมาก อาจจะต้องกะเวลาดีๆ) การจอดรถยนต์แนะนำให้จอดฝั่งเอเชียทีคเลย (ที่มีชิงช้าสวรรค์) เพื่อให้เดินน้อยที่สุดจากนั้นตรงมาที่ โกดัง 6 ก่อนเพื่อรับสติ๊กเกอร์-ลงทะเบียน สำหรับขึ้นเรือ

หลังจากลงเรือเสร็จอย่าลืมสแตมป์บัตรจอดรถยนต์เพื่อรับสิทธิ์จอดฟรีด้วยนะ

ท่าเรือ ริเวอร์ ซิตี้ สี่พระยา – River City Sri phraya
ท่าเรือ ริเวอร์ ซิตี้ สี่พระยา – River City Sri phraya

ริเวอร์ซิตี้ สี่พระยา จะเด่นเรื่องร้านอาหารติดริมแม่น้ำกับงานแกลอรี่ สาย อาร์ทๆ ที่คนต่างชาติชอบซื้อกลับไป ที่นี่จะเดินทางไปล่องเรือได้ง่ายว เพราะรถยนต์มักจะไม่ค่อยติดเท่าไหร่ หรือถ้าเดินทางมาด้วยสาธารณะ แนะนำให้มาลง MRT แถวๆ สถานีหัวลำโพง จากนั้นนั่งแท็กซี่-สามล้อ-มอเตอร์ไซค์ ต่อ (ไม่เกิน 40 บาท) มาลง ท่าเรือสี่พระยา ได้อย่างง่ายดาย มีที่จอดรถยนต์ ได้ อย่าลืมสแตมป์บัตรจอดรถยนต์ได้ฟรี 2 ชั่วโมง แต่ถ้าซื้ออะไรเล็กๆน้อยๆ เช่น กาแฟ ไอศครีม ก็จอดฟรีได้ถึง 3 ชั่วโมง

รีวิวล่องเรือแต่ละลำลำไหนดี?ลำไหนเด่น? มิ.ย. 2567

เราสรุปจาก เรือที่มีการรีวิวมากที่สุดบน Google รีวิวได้ดังนี้

1. เจ้าพระยา ปริ้นเซส (Chaophraya Princess) & เดอะ โอปูเล้นท์ (The Opulence)

เจ้าพระยา ปริ้นเซส (Chaophraya Princess)

เป็นเรือที่เปิดบริการอย่างยาวนาน รีวิวอย่างแน่น กว่า 2000 รีวิว เต็มบ่อยมาก แนะนำให้จองล่วงหน้าก่อนซัก 1 อาทิตย์ เนื่องจากแต่ละลำนั้นที่นั่งค่อนข้างน้อย

เรือลำนี้ต้องไม่พลาด ถ้าหากเน้นบรรยากาศ อาหาร ดนตรีที่ไปเต้นรำหน้าเรืออย่างเมามันส์ สนุกแน่นอน

╼ 🛳️ เรือ เจ้าพระยา ปริ้นเซส ╾
╼ โดยรวม 4.4 ⭐ • 👩‍👨‍👧‍👦 2954 รีวิว ╾
Profile of TUMNOY THAWIN
⭐⭐⭐⭐
"บรรยากาศดีครับ, ล่องเรือทานอาหารบนดาดฟ้าเรือ, แต่คิดว่าจำนวนคนอาจจะเยอะเกินไปซักหน่อย ตอนตักอาหารคนค่อนข้างแออัด, บริการดี, นักร้องเสียงดี, แต่วันที่ไปคนฟิลิปินส์เยอะ นักร้องก็เป็รนคนฟิลิปินส์ด้วย เลยอาจจะร้องเพลงเอาใจคนฟิลิปินส์มากไปหน่อยครับ เพลงสนุกดี แต่ฟังไม่รู้เรื่องครับ, โดยรวมแล้วโอเคครับ"เดือนที่แล้ว
Profile of Ploiieas As
⭐⭐⭐⭐
"กุ้งสดดีค่ะ เนื้อเด้ง ไม่เเห้ง อาหารโดยรวมพอใช้ได้พนักงานบริการดี นักร้องเอนเตอเท้นดีค่ะ ให้รวมๆ 4 ดาว ควรมาลองเป็นประสบการณ์สักครั้งดูค่ะ"7 เดือนที่แล้ว
Profile of janiejay
⭐⭐⭐⭐
"จองไปวันก่อนหยุดยาว ตอนแรกไม่คิดว่าคนจะเยอะ แต่ผิดคาดคือคนเยอะมากกกกกก 95%จะเป็นชาวต่างชาติฝรั่ง อินเดีย แถบๆนั้น แต่ป้ายPier คือสังเกตยากมาก+จุดที่เอาตั๋วก็คือคนออกันเต็ม ดูแล้วไม่ค่อยเป็นระบบเท่าไหร่ ของเราจองผ่านเว็ปอีกทีเลือก(เฉพาะคนไทย) ตอนนั่งโต๊ะจะได้แยกนั่งมา โอเคหน่อย อาหารเป็นแบบบุฟเฟต์ รสชาติสำหรับชาวต่างชาติ แต่ก็ไม่แย่นะ พอได้อยู่แต่จะไม่ได้รสจัดจ้านถึงพริกถึงขิงตามรสชาติคนไทยปกติ บรรยากาศดี วิวดี เพลงเพราะ"ปีที่แล้ว
Profile of Pirom Thanompahon
⭐⭐⭐⭐⭐
"สนุกอาหารอร่อยบรรยากาศดีมากครับราคาไม่แพงครับ"4 สัปดาห์ที่แล้ว
โอปูเล้นท์ The Opulence

และพลาดไม่ได้กับเรือ The Opulance พึ่งได้เปิดตัวไปหมาดๆ เมื่อช่วงพฤศจิกายน 2023 เจ้าเดิมแต่เพิ่มเติม เรื่อง Luxury นำความที่สุดของประสบการณ์การล่องเรือแบบไฮโซๆ บรรยากาศดี คอนเฟริม์ได้จากรีวิว แม้จะตัดเรื่องรำไทย การแสดง ไปบ้าง แต่โดยรวมแล้ว เน้นบรรยากาศแบบเหมือนมาทานอาหารในโรงแรมที่เคลื่อนที่ได้ บนแม่น้ำเจ้าพระยา นักร้อง นักดนตรี คัดมาอย่างดี ส่วนตัวชอบเพลงแจ๊สบนเรือ ได้กับบรรยากาศมาก

ถ้าเน้นอยากได้ประสบการณ์ อาหารอร่อย ฟิวแพงๆ ต้องที่นี่

╼ 🛳️ เรือ The Opulence cruise ╾
╼ โดยรวม 4.1 ⭐ • 👩‍👨‍👧‍👦 34 รีวิว ╾
Profile of ไพศาล ชลาสินธุ์
⭐⭐⭐⭐⭐
"ไลน์อาหาร มีหลากหลาย เช่น อาหารทะเล กุ้งเผา ซูชิ สเต็ก ข้าวผัด ขนมหวาน เรือมีทั้งหมด 3 ชั้น แต่เวลาตักอาหาร สามารถลงมาตักที่ชั้น 2 หรือ ขึ้นไปรับลมที่ชั้นดาดฟ้าก็ได้ ใครชอบเย็นๆ นั่งทานอาหารเงียบๆ ต้องชั้น 2 ซึ่งจะมีห้องน้ำอยู่ชั้นนี้ ห้องน้ำจะสะอาด สะดวกสะบาย ส่วนใครที่ชอบแนวลมตบหน้า ปาร์ตี้ ฟังเพลงสดๆ ก็ดาดฟ้าครับ โดยรวมแล้ว ใครหิว ก็กินซะก่อน เพราะส่วนใหญ่ ตักอาหารมา ก็ยังไม่กิน มัวแต่ถ่ายรูป กินเสร็จก็ค่อยล่อนสำรวจ หามุมถ่ายกัน อยู่บนเรือใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงกว่าๆ ก่อนขึ้นดูเรื่องน้ำขึ้นน้ำลงก่อน เพราะเรือจะวิ่งไปสถานที่ปลายทางได้ก็ต่อเมื่อน้ำไม่ขึ้นมาก ถึงลอดสะพานได้ กินเสร็จด้านหน้าเรือจะเปิด floor กัน อยู่ที่ใครหน้าชาออกมาเต้นก่อน มีคนแรกก็มีคนที่ 2 ที่ 3 ที่ 4 จนเป็น 20-30 คน ขากลับก็จะเริ่มสนุกสนาน จนเหมือนเป็นเพื่อนกันมานาน ตกลงแล้วสนุกครับ"2 เดือนที่แล้ว
Profile of NUTTHAPONG _
⭐⭐⭐⭐⭐
"ชอบบรรยากาศระหว่างการล่องเรือมากครับ วิวสวย อาหารบนเรือดีมาก แบบนานาชาติ ใครชอบกุ้งแม่น้ำ แนะนำเลย แซลม่อนซาซิมิ ไม่อั้นถูกใจมาก บนเรือมีดนตรี นักร้องให้ความบันเทิงตลอด คุ้มมากกับราคาที่จ่ายไป"เดือนที่แล้ว
Profile of Waralee Chonsirisunthorn
⭐⭐⭐⭐⭐
"ไปล่องเรือมาหลายที่ประทับใจที่นี้ที่สุดเลย😊🥳 พนักงานบริการดี อาหารอร่อยและเติมตลอด ซีฟู้ดสดอร่อย พาคุณพ่อคุณแม่มาดูพลุประทับใจสุดๆ นักร้องเอนเตอร์เทรนดี ทำให้บรรยากาศสนุกสนาน นั่งฟังเพลงเพลินๆ 2 ชั่วโมงรู้สึกผ่านไปเร็วมาก"4 เดือนที่แล้ว
Profile of อัจฉราภัสส์ รัตนปิยะประภา
⭐⭐⭐⭐⭐
"เคยทานบุฟเฟ่ต์บนเรือมาหลายเจ้า แต่ชอบเจ้านี้สุดเลย กุ้งเผาตัวใหญ่ อาหารหลากหลายสมราคาค่ะ"6 เดือนที่แล้ว
Profile of ยงเกียรติ ทรัพย์มหาอุดม
⭐⭐⭐⭐⭐
"วีคที่แล้วพาแฟนไปทานมาครับ อาหารใช้ได้เลย วิวชั้นบนสวยสุด"6 เดือนที่แล้ว

2. เจ้าพระยาครุยส์ (Chaophraya Cruise)

เจ้าพระยาครุยส์ (Chaophraya Cruise)

ต่อจากกปริ้นเซสก็จะเป็นเจ้าพระยาครุ้ยส์ ที่ทำตลาดใกล้ๆกัน ปัจจุบันมีอาหารชูโรงใหม่ คือ โซนอาหารญี่ปุ่น มี แซลมอนดิบ ปลาทูน่า มาเสริมทัพ พร้อมเทมปุระ มาให้นักท่องเที่ยวได้ ชิมกัน

╼ 🛳️ เรือ Chaophraya Cruise ╾
╼ โดยรวม 4.3 ⭐ • 👩‍👨‍👧‍👦 591 รีวิว ╾
Profile of ERAK ARCH
⭐⭐⭐⭐⭐
"2022-12-26 ตั้งใจพาเพื่อนรักและครอบครัว มากิน เที่ยวอะไรแบบนี้บ้าง ทุกอย่าง อาหารธรรมดาๆ สำหรับคนไทย..กินกุ้ง (เย็น) กินไปได้เรื่องเลยจ๊ะ... ...อาหารสมควรทำให้ร้อน อุ่นให้ร้อนนะ... ภาพรวมวิว...ประทับใจครับ คนจีนชอบ ต่างชาติชอบ..."ปีที่แล้ว
Profile of Patchara Boomrowd
⭐⭐⭐⭐
"ถ้าเป็นคนไทยนะครับอาหารจะไม่ถูกปากเลย แล้วถ้าเราจองที่หนัง ข้างล่างส่วนใหญ่จะเป็นฝรั่ง ข้างบนจะอินเดีย จีนมีทั้งสองชั้น วิวสวยถ้ามองในมุมของช่าวต่างชาติอาจได้ 5 ดาวแต่คนไทยขอแค่ 4.5 พอเพราะอาหารรสชาติจืด ไม่จืดก็เค็ม"4 ปีที่แล้ว
Profile of sukanya sriprasert
⭐⭐⭐⭐
"ดีกว่าอีกเจ้าคะแต่ไม่บอกนะคะว่าเจ้าไหน ชมที่นี่ดืกว่า จัด program ดีคะ ไม่น่าเบื่อ แถมบริการดี อาหารไม่อั้นนะคะ เสิร์พจนเรียกว่าไม่มีคนตักแล้ว ดีคะดี แนะนำ"6 ปีที่แล้ว
Profile of จิตรา วิริยะกุล
⭐⭐⭐⭐⭐
"ดินเนอร์กับเรือสำราญล่องแม่น้ำเจ้าพระยา ควรมีสักครั้งในชีวิตที่คุณต้องได้สัมผ้ส แสงสีเสียง ยามค่ำคืนริมฝั่งล่อง1ทุ่มบรรยากาฬดี จองล่วงหน้าต๋วจะถูกกว่าไปซื้อเลย"2 ปีที่แล้ว
Profile of Guitar Suphitcha
⭐⭐⭐⭐
"บรรยายกาศระหว่างทางสวยมาก อาหารรสชาดพอใช้ การตกแต่งบนเรือสวย ชั้นล่างมีแอร์ ชั้นบนรับลมธรรมชาติ ก่อนขึ้นเรือมีรำต้อนรับ + welcome drink มีดนตรีสดบรรเลงตลอดเส้นทาง ค่อนข้างประทับใจ แต่มีความหนาแน่นช่วงขึ้นเรือเบียดกันสุดๆ ต้องระวังหากมีเด็กหรือผู้สูงอายุขึ้นเรือค่ะ"4 ปีที่แล้ว

3. ไวท์ ออร์คิด ริเวอร์ ครูซ (White Orchid River Cruise)

ไวท์ ออร์คิด ริเวอร์ ครูซ (White Orchid River Cruise)

เป็น เรือ 3 ชั้นขนาดใหญ่ มีดาดฟ้าเปิดโล่ง คนนิยมค่อนข้างเยอะ มีจุดเด่นที่การแสดงคาบาเร่ต์โชว์ บนเรือ มาพร้อมกับเมนูอาหารสุดพิเศษ คือ ไก่ตุ๋นไวน์ กุ้งเผา และหอยเผา

มีความจุดโดยสารที่ 700 ท่านแบ่งออกเป็น 3 ชั้น โดยชั้นบนสุดจะเป็นดาดฟ้าสามารถมองวิวได้ 360 องศา จากโต๊ะที่ท่านทานอาหาร ชั้นที่ 1-2 เป็นห้องแอร์ตกแต่งสไตล์หรูโมเดิร์น

ท่าเรือ/การจอดรถ: เอเชียทีค มี 2 ฝั่ง แนะนำให้จอดฝั่ง ที่มีชิงช้าสววรค์ เดินใกล้สุด

ลักษณะเรือ: เป็นเรือ 3 ชั้น ชั้น 3 เปิดโล่ง และชั้น 1-2 เป็นห้องแอร์

อาหาร/การแสดง/ดนตรีสด: บุฟเฟต์อาหารไทย-นานาชาติ พร้อมซีฟู๊ด/การแสดง/ดนตรีสด

╼ 🛳️ เรือ White Orchid River Cruise ╾
👩‍👨‍👧‍👦 453 รีวิว ╾
Profile of Kantrakorn Jaipinta
⭐⭐⭐⭐
"พากรุ๊ปการประกวดนางงามมาลง100 กว่าคนได้ห้อง ชั้นล่างเป็นแบบ private จองไว้เอาขีดแต่ไวท์ออร์คิดส่งเรือลูกเป็นเรือ vera cruise แทน เนื่องจากจำนวนคนเยอะ อาหารค่อนข้างน้อย เร่งรีบเก็บยังไงไม่รู้ สงสารน้องพนักงานบริการทำแก้วแตก 3 4 ใบน่าสงสารมาก"10 เดือนที่แล้ว
Profile of Sasiwimon Yoosuk
⭐⭐⭐⭐⭐
"บุฟเฟ่ต์บนเรือสำราญมีโปรโมชั่น ราคาคนละ 990 บาทเด็กราคา 790 บาท เรือเทียบท่า 19:00 น และกลับมาส่ง 21:00 น ไฮไลท์เด็ดก็จะเป็นอาหารทะเลต่างๆ ปูนึ่ง กุ้งแม่น้ำหอยแมงภู่นิวซีแลนด์ ขนาดใหญ่ใช้ได้เลย และสดมากกินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเปรี้ยวหวานเข้ากันสุดๆ อาหารสามารถเติมได้ไม่อั้น ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่พอเลยล่ะค่ะเพราะเขาเตรียมมาเยอะมาก ตอนแรกๆอาจจะคิวยาว แต่ตอนหลังๆนี่โล่งเลย แล้วก็จะมีอาหารไทย พวกส้มตำ ผัดไทย แกงมัสมั่น ผัดผัก หมึกผัดพริกไทยดำ แล้วก็อีกหลายอย่าง มีสลัดบาร์ แล้วก็สปาเก็ตตี้ เฟรนฟรายด้วย ของหวานจะมีเค้กหลายรสชาติ แล้วก็ผลไม้สด ทั้งหมดนี้ ทานได้ไม่อั้น รวมเครื่องดื่มซอฟดริ้งแล้วค่ะ ระหว่างทานอาหารก็จะมีนักร้องร้องเพลง บรรยากาศก็จะชิวๆ รับลมเย็นๆ ดูวิวยามค่ำคืน อากาศดีมากๆเลยค่ะ ใครที่เบื่อทานบุฟเฟ่ต์โรงแรมหรือนั่งทานตามร้านอาหารแล้วลองมาล่องเรือดูนะคะ ทานข้าวอร่อยขึ้นเยอะเลย"4 ปีที่แล้ว

4. วันเดอร์ฟูล เพิร์ล (Wonderful Pearl)

วันเดอร์ฟูล เพิร์ล (Wonderful Pearl)

ลำขนาดมหึมา ไซค์ที่เรียกว่าจุ 2 บันใดเลื่อน กับ น้ำพุ บนเรือได้ อาหารมีความหลากหลายมาก ถ้าหากอยากได้บรรยากาศ และ ความสุดแล้ว ที่นี่ถือว่าคุ้มค่ามาก

การตกแต่งจะผสมกันอย่างหลากหลาย นึกถึงกลิ่นอายของโรงแรมหรูสมัยยุค 2000 เน้นที่เน้น กำมะหยี่ หรูหรา ผสมผสานกับยุคนี้ได้อย่างลงตัว

โซนอาหารมีความหลากหลายมาก เดินบนเรือครั้งแรกๆ อาจจะหลงนิดนึง ใช้เวลาสำรวจค่อนข้างเยอะพอสมควร

จุดที่แนะนำจะเป็นดาดฟ้าเปิดโล่ง ใกล้อาหาร ใกล้เวทีชมนักแสดง นักร้อง และวิวดีที่สุด ถือว่าคุ้ม

หากใครที่ชอบอยากไปนั่งเล่น กินลม ชมวิว ทานอาหาร เพลินๆ เน้นคุยกับเพื่อนๆแนะนำไปทางหัวเรือ จะได้ยินเสียงเพลงคลอเบาๆ สบายๆ

╼ 🛳️ เรือ Wonderful Pearl Cruise ╾
👩‍👨‍👧‍👦 177 รีวิว ╾
Profile of Anthiya Jira
⭐⭐⭐
"1,250.- ต่อคน ไม่ตรวจบัตรประชาชน อาหารไม่ค่อยดี รสชาติเพื่อชาวต่างชาติ ไม่หวาน ไม่เค็มจัด ซูชิคือกินไม่ได้เลยค่ะ อย่าคาดหวังอาหารในนี้ บรรยากาศก็เฉยๆ"8 เดือนที่แล้ว
Profile of แว็กซ์ขน ร้านWax Up
⭐⭐⭐⭐⭐
"มารีวิวย้อนหลัง เป็นเรือที่หรูหรา ขนาดใหญ่ สีสวย มีบันไดเลื่อนดาดฟ้าเรือ OpenAir มีน้ำพุ บรรยากาศดีค่ะ อย่างอื่นก็ปกติค่ะ ไลน์อาหารก็ตามมาตรฐานเรืออื่นๆเลย"ปีที่แล้ว
Profile of TOON WARA
⭐⭐⭐⭐
"หากใครอยากหากิจกรรมชิลๆทำยามค่ำใน กทม. ก็แนะนำเลยค่ะ เราซื้อราคาโปร 790 เรือเริ่มออก 19.30 พาล่องเรือผ่านสถานที่สำคัญครบมาก บรรยายเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น อาหารอร่อย แต่ไม่ได้หลากหลายและดีมากนะคะ กลางๆ เน้นชมวิวมากกว่า"2 ปีที่แล้ว
Profile of ภาณุพงศ์ เกิดทอง
⭐⭐⭐⭐⭐
"เป็นอีกหนึ่งเรือที่แนะนำสำหรับดาดฟ้าเรือเปิด OpenAir แบบ 100% และมีน้ำพุไว้ให้ถ่ายรูปสวยๆ อาหารจะต้องเดินลงมาตักที่ชั้น2 บรรยากาศดี เรือก็สีสวย เครื่องดื่มอื่นๆจะต้องซื้อเพิ่ม Mc. 11-3-65"2 ปีที่แล้ว

5. ริเวอร์ สตาร์ ปริ้นเซส (River Star Princess)

ริเวอร์ สตาร์ ปริ้นเซส (River Star Princess)

เป็นเรือลำเล็ก ย้อนยุคแบบไทย โมเดิร์น ช่วงประมาณปี 2000 คนไม่ค่อยเยอะ ลูกค้าที่เป็นต่างชาติน่าจะชอบ เพราะคงความเป็นเอกลักษณ์ของไทยไว้ได้ดี

╼ 🛳️ เรือ River Star Princess Cruise ╾
╼ โดยรวม 3.9 ⭐ • 👩‍👨‍👧‍👦 82 รีวิว ╾
Profile of S.Kidsanar แบกพุงไปกิน
⭐⭐⭐⭐
"เมื่อ 21 สิงหาคม 2565 เราก็ #แบกพุงไปกิน อาหารเย็นบนเรือ River Star Princess กับเพื่อน ๆ มา เป็นครั้งแรกที่ลงเรือลำนี้ จะว่าไปอาหารบนเรือลำนี้ก็อร่อยดีเหมือนกันนะ ที่ทานวันนั้นก็จะมี กุ้งเผา แซลมอนซาชิมิ หอยแมลงภู่ สลัด พาสต้าอร่อยดี ซูชิ (ข้าวเยอะไป) ต้มยำรสชาดพอได้อยู่ ส่วนข้าวเหนียวมะม่วงของเพื่อนยืมมาถ่ายเพราะเราไม่กินแต่เพื่อนบอกอร่อย...ส่วนราคาคุ้ม มีโปรโมชั่น 4 จ่าย 3 ด้วยอีกต่างหาก บรรยากาศยามค่ำคืนไม่ต้องพูดถึง สวยมากกกกกกกกกกกกก"ปีที่แล้ว
Profile of ชนุตตา รังกลิ่น
⭐⭐⭐⭐⭐
"กิจกรรมบนเรือแน่นดีค่ะ อาหารหลากหลายให้เลือกทาน หมดแล้ว หมดเลย ขออีกไม่มีค่ะ เพราะมันหมด คนเยอะเต็มลำเรือ จะแค่รอต่อแทนตักอาหารก็หมดเวลาแล้ว ครั้นจะรอ ก็ได้ของเหลือเลือก การต้อนรับดี วิวดี ลมแรง สำหรับเราไม่มีความสุขกับการนั่งทานอาหารแบบนี้ เราว่ามันเหนื่อยเกินไป ห้องน้ำจะนั่งเย็นสบายกว่าบนเรืออีก"ปีที่แล้ว
Profile of Swindle`
⭐⭐⭐⭐
"ชอบครับ อาหาร บรรยากาศล่องเรือ feel good เลย แต่ ตอนไปได้ลงพร้อม ทัวร์ คนเลยแน่นไปหมด ส่วนตัวนั่งอยู่โซนหัวเรือ เห็นวิว 360 องศา ก็จริง แต่ผมคิดว่า นั่งโซน open air ข้างบนดีกว่า ความส่วนตัวนี่ โซนหัวเรือเดี๋ยวคนลงมาคุยโทรศัพท์บ้าง ถ่ายรูปบ้าง เสียงดังบ้าง ก็ รำคาญอยู่นะครับ อาหารก็ ok มีอร่อยบ้าง ไม่อร่อยบ้าง แล้วแต่ถูกปากใคร โดยรวม ok เลยครับถ้าไม่ติดลงพร้อมทัวร์♥️♥️"ปีที่แล้ว
Profile of Rachada Kaewinchai
⭐⭐⭐⭐
"วันนี้ระดับน้ำเจ้าพระยาสูง ทำให้เรือไม่สามารถรอดใต้สะพานพุทธได้ อดชมความงามของวัดอรุณยามค่ำคืน แต่ร่องเรือฟังเพลงเพราะ จากนักดนตรีมากความสามารถ มีการแสดงรำไทย โขนให้ชมด้วย อาหารมีหลากหลาย มีเติมตลอดเวลา รสชาติโอเค"ปีที่แล้ว
Profile of Joy Nunnapat
⭐⭐⭐⭐
"เลือกโต๊ะด้านบน เปิดโล่ง คิดว่าน่าจะได้เห็นวิวเต็มที่ ปรากฎว่าอารมณ์เหมือนโต๊ะหลังเวที ค่อนข้างแออัด แนะนำเลือกโต๊ะที่อยู่หน้าเวที จะได้ดูการแสดงเพลินๆ อาหารถือว่าใช้ได้มีเยอะ ไม่ต้องแย่งกัน มีการแสดงตลอด ทำให้ไม่เบื่อ โดยรวม โอเคค่ะ"ปีที่แล้ว

6. เมอริ เดียน ครูซ (Meridian Cruise)

เมอริ เดียน ครูซ (Meridian Cruise)

ลำนี้ถึงแม้ว่าจะเป็นเรือลำที่เล็กที่สุด แต่ก็มีความคุ้มค่าที่สุดกับเงินที่จ่ายไป เพราะมีอาหารบุฟเฟ่ต์ ไทย-นานาชาติ + ซีฟู๊ด จัดเต็ม มีไฮไลท์ที่ขนมฟองดู พวกผลไม้ หรือ มาร์ชเมลโล่ เคลือบช็อกโกแลต นี่แหละ ในรอบ Dinner ถือว่าคุ้มมากๆ

เรือลำนี้เป็นเรือที่ค่อนข้างใหม่ เริ่มให้บริการตั้งแต่ปี 2018 ตัวเรือมีขนาด 2 ชั้น โดยชั้นล่างจะเป็นห้องแอร์ และ ชั้นบนมีหลังคาแถมมีโซนหัวเรือ Open Air สามารถชมวิวได้ ทั่ว บรรยากาศหัวเรือถือว่าดีมากๆอีกด้วย

จุดลงทะเบียน จะอยู่ที่ ไอคอนสยาม จุดบริการชั้น G โซนสุขสยาม ใกล้ๆกับร้าน นารายา

ลักษณะเรือ: เป็นเรือ สองชั้น ชั้น2 มีหลังคา Open Air และ มีโซนหัวเรือเปิดโล่ง, ชั้น1 ห้องแอร์

อาหาร/การแสดง/ดนตรีสด: บุฟเฟต์อาหารไทย-นานาชาติ พร้อมซีฟู๊ด/มีการแสดง/มีดนตรีสด

╼ 🛳️ เรือ Meridian Cruise ╾
👩‍👨‍👧‍👦 130 รีวิว ╾
Profile of Style By Nui
⭐⭐⭐⭐⭐
"ขึ้นเรือที่ท่าเรือไอคอนสยาม บรรยากาศดีมากค่ะ ลมเย็นสบาย แสงไฟวิวสวย อาหารบุพเฟ่ อร่อยค่ะ ดนตรีสดนักร้องเสียงเพราะ ร้องได้สนุกมากค่ะ ร้องได้เกือบทุกประเทศของแขกที่อยู่บนเรือเลย ต่างชาติพอถึงเพลงภาษาตัวเองก็ลุกเต้นกัน ดูแล้วเพลิน สนุกดีค่ะ"2 เดือนที่แล้ว
Profile of pasuree anusath
⭐⭐⭐
"➡️เรือออกช้ากว่าเวลานิดหน่อย​ แต่กลับตรงเวลา 📌อาหารหมดตั้งแต่รอบแรกเติมช้ามากโดยเฉพาะกุ้งเผา 📌 จานหมดล้างมาเติมไม่ทัน ➡️​ ของหวานน้อยมาก ➡️​ บรรยากาศดีมากกก ➡️​ นักร้องเสียงดี ➡️​ บริการช้า"6 เดือนที่แล้ว
Profile of Teerayut Mueangklang
⭐⭐⭐⭐⭐
"บรรยากาศดี เรือใหม่ สะอาด พนักงานดูแลดีเอาใจใส่ อาหารรสชาติธรรมดา แต่เข้าใจเพราะเป็นบุฟเฟต์ รสชาติก็จะกลางๆไว้ก่อน ดนตรีสดสนุกดี นักร้องเอนเตอร์เทนลูกค้าดี ตอนขึ้นเรือวุ่นวายเล็กน้อย เพราะเรือออกหลายลำพร้อมกัน คนเลยจะมาออๆกันตรงท่าเรือ โต๊ะหัวเรือวิวดี ไม่มีอะไรบัง แต่อาจจะมีลูกค้าคนอื่นๆเดินมายืนถ่ายรูปข้างโต๊ะคุณ"10 เดือนที่แล้ว
Profile of Goodluck Dhepp
⭐⭐⭐
"โดยรวมถือว่าดี สิ่งที่ไม่ชอบคือคน I_i_ _ ใช้มือหยิบอาหารในถาด รู้สึกแย่ทันที ถึงแม้จะเป็นวัฒนธรรมที่ใช้มือหยิบอาหารเข้าปาก ปฏิบัติขณะอยู่ที่โต๊ะที่ตัวเองนั่งจะดีกว่ามาก"7 เดือนที่แล้ว

7. รอยัล ปรื้นเซส (Royal Princess)

รอยัล ปรื้นเซส (Royal Princess)

ลำนี้เป็นตัวเริ่มต้นของ เรือ 3 ชั้นขนาดใหญ่ มีดาดฟ้าเปิดโล่ง พึ่งเปิดตัวมาได้ไม่นานมากนัก เรือโดดเด่นด้วยไฟสีฟ้าจ้าสุดๆ ใครเห็นต้องมีมองมา บรรยากาศดี

มีความจุดโดยสารที่ 600 ท่านแบ่งออกเป็น 3 ชั้น โดยชั้นบนสุดจะเป็นดาดฟ้าสามารถมองวิวได้ 360 องศา จากโต๊ะที่ท่านทานอาหาร ชั้นที่ 1-2 เป็นห้องแอร์ตกแต่งสไตล์หรูโมเดิร์น

ลักษณะเรือ: เป็นเรือ 3 ชั้น ชั้น 3 เปิดโล่ง และชั้น 1-2 เป็นห้องแอร์

อาหาร/การแสดง/ดนตรีสด: บุฟเฟต์อาหารไทย-นานาชาติ พร้อมซีฟู๊ด/มีการแสดง/มีดนตรีสด

ท่าเรือ/การจอดรถ: เอเชียทีค มี 2 ฝั่ง แนะนำให้จอดฝั่ง ที่มีชิงช้าสววรค์ เดินใกล้สุด

╼ 🛳️ เรือ Royal Princess Cruise ╾
👩‍👨‍👧‍👦 124 รีวิว ╾
Profile of Natthakarn Juangjai
⭐⭐⭐⭐
"ถ้าไปเพื่อเสพบรรยากาศ ให้ 100/100 จองที่นั่งดาดฟ้าเรือ แถวริม ได้โซนหัวเรือ ได้วิวแบบพาโนราม่ามากๆ บรรยากาศกรุงเทพตอนกลางคืนสวยงามมากๆค่ะ เป็นประสบการณ์ที่ดี ในราคา 990 บาท อาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติ มีตั้งแต่ข้าว สปาเกตตี ผัดต่างๆ รวมไปถึงกุ้งเผา หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์และปลาแซลมอนซาซิมิ คุณภาพอาหารพอใช้ ไม่ดีแต่ก็ไม่แย่ อาหารมีหลากหลาย แต่มีจำนวนจำกัดและโต๊ะที่นั่งมีขนาดเล็กแถมยังอยู่ติดติดกัน เกือบชิดกับโต๊ะข้างๆเลย"7 เดือนที่แล้ว
Profile of kampanat (jerdja)
⭐⭐⭐
"มันก็ดีพอใช้ได้คับ 1.อาหารน้อยไปหน่อย อาหารทะเลไม่ต้องพูดถึงเลยครับ คนที่ตักช้าไม่ได้กินเลย (เพราะคนแย่งกันเยอะ ควรเป็นอลาคาสไปนะครับ 2.อาหารรสชาติกลางๆกินได้ แต่ไม่ค่อยอร่อย 3.ที่นั่งคนแน่นมากครับ ค่อนข้างเลียด 4. ชอบครับ มีการแสดงด้วย พิธีกรก็โหด ร้องเล่นเต้น แสดงได้หมด เก่งมากครับ 5.วิวสวยครับ เหมือนซื้อวิวแล้วแถมอาหาร เพราะอาหารไม่อร่อย ก็ทั้งแนะนำและไม่แนะนำครับ ถ้าคาดหวังอาหารจะอร่อยไม่ควรมา แต่ถ้าอยากชิวๆ กินลมชมวิว มาได้เลยครับ"ปีที่แล้ว
Profile of Halal Happiness K.
⭐⭐⭐⭐⭐
"ล่องเรือฮาลาล อาหารโอเคใช้ได้เลยค่ะ ที่สำคัญบรรยากาศดีมากกกกกกๆๆๆ ถือว่าคุ้มกับบรรยากาศที่ได้ ไม่เน้นกินมาก 55 รอบดินเนอร์แสงสีสวยมากก วิวดาดฟ้าคือดีย์ บริการดีมากค่ะ พนักงานดีทุกคน แนะนำเลยจ้า"ปีที่แล้ว
Profile of NATTHA STORY
⭐⭐⭐⭐⭐
"อาหารอร่อย บุฟเฟต์ทานได้ไม่อั้น ราคาไม่แพง บรรยากาศโซนหัวเรือโต๊ะริมดีมาก สามารถจองได้ เครื่องดื่มมีให้เลือกเพียบแต่ต้องจ่ายเพิ่ม เรือมี3ชั้น สะอาด มีห้องน้ำชั้น1 พนักงานบริการดี มีดนตรีสดชั้น3ดาดฟ้า"ปีที่แล้ว

8. สไมล์ ริเวอร์ไซค์ (Smile Riverside)

สไมล์ ริเวอร์ไซค์ (Smile Riverside)

เรือลำใหม่ล่าสุด ที่พึ่งเปิดตัวไป เมื่อ 30 ต.ค. 64

มีการตกแต่งแบบโมเดิร์น-หรูหรา โทนสีม่วงๆ ฟ้าๆ ให้บรรยากาศน่าค้นหา

ท่าเรือ/การจอดรถ: ไอคอนสยาม จอดฝั่งโรงแรม ชั้นใต้ดิน ขับตรงมาเลยตึกจอดรถเดินใกล้สุด จอดฟรี 2 ชั่วโมง โชว์บัตรล่องเรือ แสตมป์บัตรก่อนขึ้นเรือได้อีก 2 ชั่วโมง

ลักษณะเรือ: เป็นเรือ 2 ชั้น ชั้น 2 มี 3 โซนคือ ใต้หลังคา หน้าเวที และหัวเรือ และชั้น 1 เป็นห้องแอร์

อาหาร/การแสดง/ดนตรีสด: บุฟเฟต์อาหารไทย-นานาชาติ พร้อมซีฟู๊ด/การแสดง/ดนตรีสด

╼ 🛳️ เรือ Smile Riverside Cruises ╾
👩‍👨‍👧‍👦 56 รีวิว ╾
Profile of PowderPangPang
⭐⭐⭐⭐⭐
"บริการดี มีโชว์รำไทย หนุมาร อาหารรสชาติกลางๆ ให้ทุกประเทศที่มา กินได้ มีหลากหลายประเภท เรานั่งห้องแอร์ มันไม่เบียดข้างบน แอร์เย็นสบาย กินเสร็จก็ ขึ้นไปโฉบๆ ท้ายเรือบ้าง หน้าเรือบ้าง 2 ชั่วโมง ได้รับบรรยากาศ อบอุ่น สบายๆ โดยรวมแล้วดีทุกอย่าง ค่า 😊👍🏻"6 เดือนที่แล้ว
Profile of T W
⭐⭐⭐
"เราให้คะแนนเรื่องอาหารอย่างเดียวเลย เรื่องบรรยากาศไม่ค่อยโอเคเลยค่ะ อึดอัด ร้อน และแคบ ได้นั่งโซนที่มีหลังคา หลังคาเตี้ย อากาศไม่ค่อยถ่ายเท และมองไม่เห็นวิวเลย อาหารรสชาติโอเคกว่าเรืออื่นๆที่ราคาเท่ากันที่เราเคยขึ้น แต่บรรยากาศและบริการเทียบกันไม่ได้เลย รวมๆแล้วรู้สึกไม่คุ้มค่ากับราคาเลยค่ะ"4 เดือนที่แล้ว
Profile of Jinnapak Kaewnoy
⭐⭐⭐⭐
"บรรยากาศในเรือดีมาก มีการแสดงให้ชมหลายชุด พนักงานส่วนใหญ่บริการดี ยกเว้นพนักงานตักกุ้งชื่อดาว เหมือนไปของทานเค้า แต่พนักงานคนอื่นดีค่ะ"5 เดือนที่แล้ว
Profile of Maybe Tiluk
⭐⭐⭐⭐⭐
"เราไปขึ้นเรือเมื่อวานนี้ค่า อาหารบนเรือใช้ได้มากๆ อร่อยดีเลยค่ะ ชอบกุ้งเผามากๆๆๆๆดีกว่าบางร้านอาหารซีฟู้ดอีก สดดีมากค่ะ ซูชิก็ไม่ได้ไก่กานะคะ ดีเลยค่ะ เราบอกแบบนี้เพราะเคยขึ้นอีกเรือนึงค่ะ เรารู้สึกว่า smile อาหารดีเลย ส่วนการบริการเจ้าหน้าที่บนเรือทุกคนเอาใจใส่ น่ารักดีค่า มีป้ายวันเกิดและเค้กให้ด้วย ข้อเสียคือเราไปวันฝนตกเลยอดเห็นวิวเต็มๆค่ะ แต่ประทับใจการล่องเรืออยู่ดี เรือก็ใหม่มากเลยค่ะ คุ้มค่ามาก อยากให้มีรู้ค้าเยอะๆนะคะ ^^"ปีที่แล้ว
Profile of J0 T0
⭐⭐⭐⭐⭐
"บริการดีมากตั้งแต่การจอง เลือกที่นั่งง่าย ตรงกับที่จอง อาหารอร่อย มีความหลากหลาย เราเป็นมังสวิรัตน์ ก็จะมีผัดผักบ้าง ผัดไทยใส่เต้าหู้บ้าง ต้มยำอร่อย วุ้นหอมหวานพอดีอร่อยสุด บรรยากาศบนเรือดี คนไม่วุ่นวายเกินไป การแสดงดี ถ้าเรือร้องเพลงคลอเบาๆ ไม่ใช่เพลงเต้นกัน น่าจะเข้ากับบรรยากาศที่สบายๆ และแสงไฟในเจ้าพระยายามค่ำคืนมาก"4 เดือนที่แล้ว

9. วีว่า อลังกา ครูซ (Viva Alangka Cruise) & อลังกา ครูซ (Alangka Cruise)

วีว่า อลังกา ครูซ (Viva Alangka Cruise)อลังกา ครูซ (Alangka Cruise)

ถัดมาจะเป็น เรือ 3 ชั้นขนาดใหญ่ มีดาดฟ้าเปิดโล่ง

มีความจุดโดยสารที่ 700ท่านแบ่งออกเป็น 3 ชั้น โดยชั้นบนสุดจะเป็นดาดฟ้าสามารถมองวิวได้ 360 องศา จากโต๊ะที่ท่านทานอาหาร ชั้นที่ 1-2 เป็นห้องแอร์ตกแต่งสไตล์หรูโมเดิร์น ลักษณะเรือ: เป็นเรือ 3 ชั้น ชั้น 3 เปิดโล่ง และชั้น 1-2 เป็นห้องแอร์

อาหาร/การแสดง/ดนตรีสด: บุฟเฟ่ต์นานาขาติพร้อมซีฟู้ด ในรอบ Sunset จะเป็นเมนูเดียวกับรอบ Dinner/มีการแสดง/มีดนตรีสด

╼ 🛳️ เรือ เอเซียทีค ╾
👩‍👨‍👧‍👦 94 รีวิว ╾
Profile of TAEW
⭐⭐⭐⭐⭐
"ประทับใจน้องเด็กเสิร์ฟค่ะ บริการดีมากๆเลย อาหารก็อร่อย วิวสวย ถ้ามีโอกาสจะไปอีกค่ะ"ในสัปดาห์ที่ผ่านมา
Profile of tartornado
⭐⭐⭐⭐
"พาครอบครัวมาขึ้นเรือ Viva Alangka Cruise ทานบุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ดอาหารนานาชาติและชมวิวสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ยามค่ำคืน โดยครอบครัวเราขึ้นและลงทะเบียนขึ้นเรือที่ ศูนย์การค้าริมน้ำ ASIATIQUE River Front ณ โกดัง 7 โดยจะเรือล่องเรือประมาณ 19.45น. - 21.45น. และขอรีวิวเป็นความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ 👉 โดยเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการลงทะเบียนและการจัดการการรอคิวขึ้นเรือตรงนี้ต้องมีการปรับปรุงความเป็นระเบียบเรียบร้อยหน่อยเพราะว่านักท่องเที่ยวมาใช้บริการเยอะมากการรอคิวขึ้นเรือไม่ค่อนชัดเจนทำให้นักท่องเที่ยวมายืนออกันตรงทางขึ้นเรือไม่ค่อยเป็นระเบียบ ตรงนี้ผมกังวลเรื่องความปลอดภัยนะครับ (แต่น้องที่เป็นพนักงานรับลงทะเบียนกับรับบัตรก่อนขึ้นเรือตรงนี้น้องบริการดีอยู่ครับ) 👉 การจัดการที่นั่งบนเรืออันนี้ผมไม่พูดถึงนะครับผมรู้สึกเฉยๆ และแต่บุคคลเลย 👉 ไลน์อาหาร บุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ดและอาหารนานาชาติ รสชาติกลางๆ ทานได้ แล้วแต่คนชอบเลยครับ เมนูก็ตาม list ที่มีระบุ ช่วงออกเรือแรกๆคนจะออกันไปตักอาหารกันเยอะจนแน่น แนะนำให้รอสักหน่อย พอคนซ่าๆเดินไปตักง่ายกว่าครับ 👉 การแสดงและการเอนเตอร์เทรนด์น้องๆพนักงานบริการดี ยิ้มแย้มเแ็นกันเองดีครับ อันนี้ยกนิ้วให้ 👉 ในเรื่องของราคาอันนี้ไม่ขอพูดถึงนะครับ เพราะการมาล่องเรือแบบนี้มีหลายราคา หลายเจ้า เราเป็นคนตัดสินใจเลือก ก็ต้องยอมรับราคาในส่วนนี้ สรุปการมาล่องเรือ Viva Alangka Cruise นะครับ สำหรับครอบครัวผมถือว่าเป็นการเปิดประสบการณ์การล่องเรือชมวิวสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาให้กับลูกชายก็เลยมีความสุขและสนุกกับการมาล่องเรือชมวิวสวยๆสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาในครั้งนี้ครับ 👍 รสชาติอาหารผมจะเฉยๆเพราะวุ่นวายกับการต้องแกะกุ้งให้ลูกชายทานเลยไม่ได้ทานเยอะ 🤣🤣 ส่วนการบริการของน้องพนักงานบนเรืออันนี้อยากให้ปรับปรุงหน่อยครับ ในเรื่องของการรับออร์เดอร์และการเก็บจานชามที่ใช้แล้วบนโต๊ะตรงนี้บริการช้าไปหน่อย"7 เดือนที่แล้ว
Profile of GT LANDER - จีที แลนด์เด้อ
⭐⭐⭐
"🛳ประสบการณ์ล่องเรือๅหรูสุดอลังการ‼️ เรือลำใหญ่ 3 ชั้น มีดาดฟ้าเปิดโล่ง ชมวิว ซึมซับบรรยากาศแม่น้ำเจ้าพระยา ยามค่ำคืน ทานบุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ดและอาหารนานาชาติ พร้อมกับทานบุฟเฟ่ต์นานาชาติแสนอร่อย ✅️ ต่อไปเป็นรีวิวความเห็นส่วนตัว การขึ้นเรือ Viva Alangka Cruise นั้นเริ่มต้นจากการลงทะเบียนขึ้นเรือที่ ศูนย์การค้าริมน้ำ ASIATIQUE River Front ณ โกดัง 7 เวลา 17:30 - 19:30 น. โดยเรือจะล่องจากเวลา 19.45 น. - 21.45 น. รวมเป็นเวลา2 ชม. ลงทะเบียนเสร็จแล้วรอขึ้นเรือได้เลย ซึ่งเดือนสิงหาปลายเดือนฝนตกทุกวัน ให้เตรียมร่มมานะ พอเรือมาแล้วเราก็ขึ้นไปทานอาหารได้เลย ชั้นดาดฟ้า แต่ฝนตกเลยได้นั่งชั้น2 แทน ไม่ได้นั่งริมหน้าต่างแต่นั่งกลางเวทีแทน บนโต๊ะมี Welcome Drink สีสันสวยงาม จำนวน 1 แก้วถ้วน ๆ ต่อ 1 ท่าน (น่าจะอัญชัน ไม่ทันได้กิน พนักงานเสิร์ฟเก็บแก้วละ) ตอนถึงเวลาเปิดให้ไปตักอาหาร น่ากลัวมาก ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ วิ่งกรูกันไปที่หลังเรือ เราตกใจเลยนึกว่าเรือจะล่ม หนีตายกัน ที่ไหนได้วิ่งไปตักของ เราก็เลยไปดูไลน์อาหาร คือคนมุงเยอะมาก ต่อคิวก็ไม่ได้ของ ต้องใช้วิชามารแทรกคิว เพราะทุกคนแทรกตักอาหารที่ตัวเองจะกินแล้วเดินออก ไม่ยอมต่อแถว อาหารตามภาพเลย แต่ที่เราหยิบมากิน - สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมา รสชาติปกติโอเคสุดละ -ต้มยำกุ้ง (กุ้ง4) รสชาติไม่ใช่แบบไทยๆ แต่ทานได้ -เฟรนฟราย ปกติทั่วไป แต่ทานได้สุดละในนี้😅 -กุ้งเผา 2 (กุ้งต่างๆส่วนตัวว่าไม่ค่อยสด คาวนิดๆ) - กุ้งดอง โอเคแต่ปกติถ้าสดมันจะออกจากหางง่ายมาก - ผัดไทย ปกติ - ส้มตำ ไม่สเป็ค - ของหวาน โอเคทุกอย่างนะ ปกติ ใช้ได้ - แซลม่อน ไม่ใช่เกรดซาซิมิ - หอยแมงภู่ 10+ ตัว เจอตัวที่เหนียวเคี้ยวไม่ได้3 -ปูอัด รสชาติปกติ - ซีฟู้ด ปกติ ถือว่าช่วยได้เยอะ -ซูชิ โอเค แต่ก็รู้สึกคาว - ข้าวผัด กินเปล่าๆมันรสแปลกๆ แต่พอกินกับพวกต้มยำไรงี้ ที่มีรสจัดจ้าน ดีขึ้น ✅️ สรุปความคิดเห็น อาหารรู้สึก เฉยๆ น่าจะขายความม่วนจอย กับเครื่องดื่ม และวิวมากกว่า"8 เดือนที่แล้ว
Profile of Sudarat Tarapawarat
⭐⭐⭐⭐⭐
"นักท่องเที่ยวเยอะมากค่ะ ข้อมูล ราคาเครื่องเล่น นะคะ ม้าหมุน 150 บาทต่อ 5 นาที /ชิงช้าสวรรค์ 500 บาท/5 รอบ สวยดีค่ะ"6 เดือนที่แล้ว
Profile of YouGo MeGo
⭐⭐⭐⭐
"เรือหรูมีทั้งหมด 3 ชั้น ขึ้นเรือที่เอเชียทีค อาหารบนเรือจะเป็นบุฟเฟต์นานาชาติ ล่องเรือประมาณ 2 ชั่วโมง วิวดี บรรยากาศดี วันที่ไปฝนตกทำให้ต้องลงมานั่งด้านล่างกันหมด มีช่วงชุลมุนทั้งคนบนเรือและพนักงานอยู่บ้างนิดหน่อย แต่โดยรวมถือว่าเป็นกิจกรรมที่ดีได้เปลี่ยนบรรยากาศมาทานอาหารบนเรือครับ"ปีที่แล้ว

10. ยูนิคอร์น (Unicorn)

อลังกา ครูซ (Alangka Cruise)

พึ่งเปิดตัวเดือน ตุลาคม 2023 ที่ผ่านมานี้เอง

เรือแสงไฟสีฟ้าเจิดจรัส 2 ชั้น ดาดฟ้ามีทั้งแบบมีหลังคาและไม่มีหลังคา และมีโซนหัวเรือ ให้กินลมชมบรรยากาศสบายๆ

เส้นทางการล่องเรือ

หากระดับน้ำสูงเกินกว่าเรือจะผ่านไปได้ ทางเรือจะมีการเปลี่ยนเส้นทางตามความเหมาะสม โดยปกติแล้วเรือจะเริ่มต้นจากท่าเรือที่ลูกค้าขึ้นล่องไปทางทิศเหนือผ่านสะพานพระปกเกล้า สะพานพระพุทธยอดฟ้า วัดอรุณ วัดพระแก้ว สะพานพระราม8 จากนั้นย้อนกลับมาทางเดิมไปจนถึงเอเชียทีค ริเวอร์ฟร้อนท์ กลับสู่ท่าเรือ
เส้นทางการล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา

ตรวจสอบที่นั่งว่าง

ล่องเรือ: Alangka Cruise
ล่องเรือ: Chao Phraya Princess
ล่องเรือ: Chaophraya Cruise
ล่องเรือ: Meridian Cruise
ล่องเรือ: Opulence
ล่องเรือ: River Star Princess
ล่องเรือ: Royal Galaxy
ล่องเรือ: Royal Princess
ล่องเรือ: Smile Riverside
ล่องเรือ: Unicorn Cruise
ล่องเรือ: VIVA Alangka
ล่องเรือ: Vela
ล่องเรือ: White Orchid
ล่องเรือ: Wonderful Pearl

ขั้นตอนการจองล่องเรือ

Step 1: เลือกเรือที่ต้องการ

เลือกเรือที่ต้องการ หรือ โทรสอบถามทางเราเพื่อขอคำแนะนำเรือได้

Step 2: ตรวจสอบที่นั่งว่าง

ท่านสามารถตรวจสอบที่นั่งว่างได้ที่ บริการล่องเรือ >เรือที่ท่านต้องการ > เลื่อน มาที่เช็คที่นั่งว่าง ได้ หรือ จะโทร/Add Line สอบถามก็ได้

Step 3: ชำระเงิน

แจ้ง ชื่อผู้จอง เบอร์โทร เรือที่ท่านต้องการ จำนวนท่าน(ผู้ใหญ่/เด็ก) วันที่ที่ต้องการเดินทาง และ รายละเอียดอื่นๆ
หลังจากนั้นทางเราจะ Confirm ยอดเงิน เพื่อให้ท่านชำระเงิน

รับ Voucher แล้วไปล่องเรือกัน!

Steps image

FAQs

คำถามที่พบบ่อย

เราลิสคำถามที่เป็นคำถามพบบ่อยเกี่ยวกับการล่องเรือมาให้คุณแล้ว

ตอนนี้ มีเรือเปิดให้บริการหรือไม่?

เปิดบริการครบหมดทุกลำ โดยปัจจุบันมี 10 ลำที่เปิดให้บริการแล้วทุกวัน โดยในแต่ละลำจะมีมาตราการป้องกันโควิด-19 นักท่องเที่ยวจะเป็นต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งขณะเดินไปตักอาหาร พนักงานจะมีการตรวจ ATK อย่างสม่ำเสมอ และมีการสวมใส่หน้ากากอนามัยและถุงมือตลอดเวลาการให้บริการ มีการจัดที่นั่งแบบเว้นระยะห่าง

จองล่องเรืออย่างไร?

ท่านสามารถจองได้ง่ายๆ ผ่านช่องทาง โทร, LINE@, Website, LINE: MyShop โดยเราจะสำรองที่นั่งโซนที่ดีที่สุดให้ ซึ่งการจองผ่านตัวแทนจำหน่ายจะได้ราคาพิเศษกว่าจองผ่านเรือโดยตรง โดยเรามีเรือให้เลือกหลายลำ พร้อมให้คำแนะนำ เรือลำไหนเหมาะสมกับท่าน โดยท่านสามารถซื้อในราคาโปรโมชั่นล่วงหน้าโดยไม่ระบุวันเดินทางได้

จะชำระเงินอย่างไร?

สามารถชำระเงินผ่านช่องทางหน้าเว็บไซต์, โอนเงิน บัตรเครดิต-เดบิต, และ LINE: MyShop รับส่วนลดเพียบ

บริการล่องเรือ เจ้าพระยา มีท่าไหนบ้าง?

มี 3 ท่าเรือหลัก ได้แก่
1. ไอคอนสยาม – ท่านสามารถเดินทางได้ด้วยรถไฟฟ้า BTS สายสีทอง, ท่าข้ามเรือแม่น้ำเจ้าพระยา ฝั่ง ใต้สะพานตากสิน และ ริเวอร์ซิตี้ สี่พระยา, หรือสามารถขับรถมาจอดได้ และสแตมป์บัตรจอดรถฟรีได้รวม 4 ชั่วโมง
2. ท่าเอเชียทีค – เดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีตากสินจะใกล้ที่สุด แล้วต่อเรือรับส่งฟรี หรือ ท่านสามารถขับรถมาจอดได้ฟรี 4 ชั่วโมงๆ ถัดไปละ 20฿
3. ท่าริเวอร์ซิตี้ – เดินทางเองได้ด้วย MRT สถานีหัวลำโพง หรือ เรือด่วนเจ้าพระยา หรือหากอยู่ฝั่งไอคอนสยาม ก็มีเรือรับส่งข้ามไปท่าริเวอร์ซิตี้ สี่พระยาเช่นกัน หากขับรถมาสแตมป์บัตรจอดรถได้ฟรี 2 ชั่วโมงๆถัดไปละ 20 บาท เราแนะนำให้ ซื้ออาหารหรือเครื่องดื่มที่ร้านค้าจะได้ฟรี 3 ชั่วโมง

เรือใช้เวลาล่องกี่ชั่วโมง? และผ่านอะไรบ้าง?

โดยปกติถ้าหากเป็นรอบ Dinner จะได้ 2 ชั่วโมงเต็มหากเป็นรอบ Sunset จะขึ้นอยู่กับแต่ละลำโดยจะมี 1.5 ชั่วโมง, 1.75 ชั่วโมง และ 2 ชั่วโมงเรือทุกลำจะแล่นเป็นวงกลมตามเข็มนาฬิกา โดยจะล่องไปฝั่งทิศเหนือ ไปที่สะพานพระราม 8 ก่อน จากนั้นวนกลับมาผ่าน วัดอรุณฯ วัดพระแก้ว สะพานพระราม 8 ไอคอนสยาม ไปจนถึง เอเชียทีค จากนั้นกลับไปที่ท่าเรือ

มีแบบเหมาล่องเรือ/เหมาชั้น/เหมาFloor ไหม?

ทางเรามีบริการเหมาเรือ เมาชั้น เหมา Floor ในราคาพิเศษ โดยสามารถโทรสอบถามได้กับทางเราโดยตรง

มีอาหารอะไรบ้าง? อาหารเป็นแบบไหน?

อาหารส่วนมากเป็น บุฟเฟ่ต์ไทย-นานาชาติ ซีฟู๊ด (กุ้ง หอยแมลงภู่ แซลมอนซาซิมิ) ยกเว้นรอบ Sunset บางรอบจะไม่มีซีฟู๊ด หากต้องการทานอาหารฮาลาล สามารถสอบถามข้อมูลเรือเพิ่มเติมได้

มีขาย หรือ นำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขึ้นมาบนเรือได้ไหม?

บนเรือจะมีจำหน่าย เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เบียร์ ไวน์ แบรนด์ทั่วๆไปไว้ ท่านสามารถนำเครื่องดื่มประเภทเหล้า ไวน์ (ยกเว้นเบียร์) มาเองได้โดยจะมีค่าเปิดขวด 500 บาท

วันเกิด/เดือนเกิด มีเค้กให้ไหม?

เรือทุกลำจะมีบริการเซอร์ไพรส์วันเกิด/เดือนเกิด ร้องเพลง HBD พร้อมเค้กวันเกิดให้ฟรี โดยทางลูกค้าสามารถระบุตอนจอง เพื่อให้ทางเรือได้เตรียมเค้กให้ฟรี

จองที่นั่งดาดฟ้า/หัวเรือ แล้วฝนตก จะทำอย่างไร?

ทางเรือจะมีห้องแอร์ชั้นด้านล่างลงสำรองบริการไว้ให้ท่านในวันที่ฝนตก สำหรับเรือ 2 ชั้นที่เป็น ใต้หลังคา จะมีกันสาดบังไว้ให้

ผู้ที่นั่งเก้าอี้วีลแชร์ สามารถขึ้นเรือได้หรือไม่?

สามารถนำเก้าอี้วีลแชร์ ขึ้นเรือได้ ทุกลำ โดยท่านสามารถสอบถามและแจ้งเราเพื่อทางเราจะแนะนำเรือที่เหมาะสมในการนำวีลแชร์ขึ้นมาบนเรือ

จองกับเมืองไทย ทราเวล กับ ที่หน้าท่า แบบไหนดีกว่ากัน?

หากท่านจองผ่านทางเรา ท่านจะได้ราคาพิเศษและที่นั่งที่ดีที่สุด ที่จะแตกต่างจากหน้าท่าทั้งในเรื่องของราคา และ ที่นั่งที่มิได้จัดเตรียมไว้ล่วงหน้าสำหรับท่านโดยเราเป็นตัวแทนจำหน่าย และได้ดีลพิเศษมาให้กับท่าน รับประกันซื้อ Voucher ได้จริง ไปใช้งานได้จริง ในนาม บริษัท เมืองไทย ทราเวล จำกัด (ใบอนุญาตเลขที่ 11/07073) ที่ดำเนินบริษัทมาตั้งแต่ปี 2551

จองผ่านที่นี่ แล้ว ชำระเงินที่หน้าท่าแทนได้ไหม?

สามารถดำเนินการได้ในบางลำ แต่จะมีค่ามัดจำก่อนเดินทาง เนื่องจากมีบางเคสจองผ่านเราแล้ว No Show ส่วนที่เหลือสามารถชำระได้เมื่อถึงหน้าท่า หากท่านประสงค์จะรูดบัตรที่หน้าท่าจะถูกชาร์จเพิ่ม 3% หากรูดออนไลน์ผ่านทางเราจะไม่เสียค่าใช้จ่ายในส่วนนี้

คำแนะนำ สำหรับการจองล่องเรือ เจ้าพระยา

• หากต้องการจองชั้นดาดฟ้า ริม แนะนำให้จองล่วงหน้าอย่างน้อย 1-2 อาทิตย์ เพื่อที่นั่งที่ดีที่สุด
• หากจองใกล้วันอาจจะได้ที่นั่งเป็นแถวกลาง แต่ข้อดีคือจะเดินไปตักอาหารสะดวกมากๆ
• ท่านสามารถจองแบบด่วนได้ จองวันนี้ไปพรุ่งนี้ จองวันนี้ไปวันนี้ หากมีที่นั่งว่างอยู่
• ควรเผื่อเวลาการเดินทางล่วงหน้า โดยเฉพาะ ช่วงเย็น เพื่อหลักเลี่ยงรถติดและการขึ้นเรือไม่ทัน
• หากท่านคาดว่าจะขึ้นเรือไม่ทันหรือต้องการเลื่อนวันเดินทาง รีบแจ้งทางเราให้ทราบโดยเร็วที่สุด
• สำหรับห้างไอคอนสยาม หากเป็นช่วงเย็น หรือ วันเสาร์ อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฯ รบกวนเผื่อเวลาในการหาที่จอดรถ อย่างน้อย 20-30 นาที
• ทางเรือมิได้ซีเรียสเรื่องการแต่งกาย แต่แนะนำแต่งกายด้วยชุดสุภาพ ถ้าอากาศร้อนๆ แล้ว ท่านอาจจะตัวเหนียวเหนอะหนะได้ถ้าแต่งตัวจัดเต็มมา

Back to Blog

ดีลที่เกี่ยวข้อง

ดูดีลอื่นๆทั้งหมด »
Smile Riverside – สไมล์ ริเวอร์ไซค์

Smile Riverside – สไมล์ ริเวอร์ไซค์

สไมล์ ริเวอร์ไซค์ (Smile Riverside) แบรนด์เรือลำใหม่ล่าสุดบนแม่น้ำเจ้าพระยา ตกแต่ง หรูหรา เรือ 2 ชั้นมีหลังคา 🛳️ เรือ 3 ชั้น ดาดฟ้าเปิดโล่ง การแสดงดนตรีสด รำไทย 🍝บุฟเฟ่ต์ไทย-นานาชาติ+ซีฟู๊ด กุ้งเผา หออยแมลงผู้นิวซีแลนด์ แซลมอน

Wonderful Pearl - วันเดอร์ฟูลเพิร์ล

Wonderful Pearl - วันเดอร์ฟูลเพิร์ล

เรือวันเดอร์ฟูล มีน้ำพุ บันไดเลื่อน และอาหารที่หลากหลาย 🛳️ เรือ 3 ชั้น ดาดฟ้าเปิดโล่ง 🍝 บุฟเฟ่ต์ไทย-นานาชาติ+ซีฟู้ด กุ้งแม่น้ำเผา แซลมอนซาซิมิ และอื่นๆ

White Orchid River Cruise – ไวท์ ออร์คิด ริเวอร์ ครูซ

White Orchid River Cruise – ไวท์ ออร์คิด ริเวอร์ ครูซ

White Orchid River Cruise คาบาเร่ต์โชว์ สุดอลังการ ล่องเรือทุกค่ำคืน เริ่มต้นที่ 699บาท 🛳️ เรือ 3 ชั้น มีหลังคา บรรจุสูงสุด 590 ท่าน 🍝 บุฟเฟ่ต์ไทย-นานาชาติ+ซีฟู้ด กุ้งทะเลเผา หอยแมลงภู่เผา หอยหวานเผา และอาหารอื่นๆอีกมากมาย

Royal Princess – รอยัลปริ้นเซส

Royal Princess – รอยัลปริ้นเซส

Royal Princess หรูหรา อลังการ สไตล์โมเดิรน์ ลำใหม่ 🛳️ เรือ 3 ชั้น ดาดฟ้าเปิดโล่ง 🍝 บุฟเฟ่ต์ไทย-นานาชาติ+ซีฟู้ด กุ้งทะเลเผา หอยแมลงภู่เผา หอยหวานเผา และอาหารอื่นๆอีกมากมาย